Chăm sóc sức khỏe gia đình

Suy tim xung huyết và hướng dẫn điều trị bằng thuốc nam

SUY TIM XUNG HUYẾT
Nếu tim của bạn bị suy yếu do một căn bệnh hay do một van tim bị hỏng, bạn có thể bị chứng suy tim – tim thiếu khả năng bơm máu đi khắp cơ thể. Nếu nửa bên trái của tim bị ảnh hưởng, nó sẽ không bơm đủ máu đến phổi, và bạn có thể bị nghẹn thở. Nếu nửa bên phải của (|Uí tim bị mắc bệnh, các phần còn lại của cơ thể sẽ Umni: (tược bơm máu tốt. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi,
chất lỏng bắt đầu tích tụ lại ở nửa dưới cơ thể, nhát la bàn chân, mắt cá, và cẳng chân (gọi là chứng phủ thủng). Nếu cả hai nửa tim đều có vấn đề, bạn sẻ gạp tất cả các triệu chứng kể trên.
Suy tim là trục trặc nghiêm trọng nhưng có thể chửa trị bằng thuốc, giúp tim đập tốt hơn và làm lỏng máu đố phòng ngừa máu đóng cục. Bạn cũng cần thuốc lợi tiểu và giảm bớt nhiều lượng muối ăn hàng ngày để tránh chứng phù.
Nhiều thức ăn chế biến sẵn, nướng sẵn, và một sô dược phẩm bán tự do chứa muối hoặc sodium. Ví dụ, monosodium glutamate được dùng trong thực phẩm chế biến sẵn. Nhiều loại thuốc không cần toa trị chứng ợ nóng cũng chứa sodium bicarbonate. Đọc kỹ các nhãn hiệu và cố hết sức để tránh tiêu thụ những sản phẩm chứa muối.
Nếu dùng thuốc lợi tiểu, bạn phải hỏi kỹ bác sĩ về lượng nước bạn cần uống hàng ngày. Một tác dụng phụ của thuốc lợi tiểu là mất potassium. Bác sĩ có thể kê toa ( ho bạn uống viên potassium bổ sung hoặc khuyên bạn íin thực phẩm giàu potassium hàng ngày. Những nguồn thức ăn giàu potassium là trái cây tươi và khô như chuối, dưa đỏ, mơ, lê tàu, mận khô, nước cam, nước nho, v;i khoai tây. Potassium còn tìm thấy trong đậu và đậu I loa Lan nấu, sửa, ngủ cốc và thịt nạc.